f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.
h

Nghệ thuật trong giao tiếp. (Phần 1)

“ Chim khôn kêu tiếng rảnh rang

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. ”

Tiếng dịu dàng dễ nghe ấy chính là cách chúng ta vận dụng hiệu quả nghệ thuật giao tiếp để tự mình gây dựng nên thương hiệu và hình ảnh cho chính cá nhân mình, tạo nên vẻ đẹp trong mắt người khác.

Không ai có thể phủ nhận giá trị hiệu quả mà kỹ năng giao tiếp mang đến cho con người. Tôi nhớ có ai đó từng nói rằng: Người khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ này. Vâng sự diễn tả có phần phóng đại ấy lại đang nói lên một thực tế rằng, giao tiếp chính là chìa khóa của mọi sự thành công, nhất là thành công trong công việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách giao tiếp hiệu quả để có được cả thiên hạ.

Từ lắng nghe đến thấu hiểu, lời nói dễ đi vào trái tim

Học cách lắng nghe là điều trước nhất để có được cuộc giao tiếp thành công. Việc lắng nghe không chỉ là chuyện nghe đơn thuần để biết về nội dung được nói tới mà nó còn là câu chuyện nghe như thế nào và nghe theo cách nào.

Quan trọng hơn là bạn có thể nghe được những thông điệp gửi gắm trong lời nói đó hay không.

Vậy thì để xác định chính xác dụng ý lời nói của đối phương và đảm bảo không có bất cứ sự nhầm lẫn nào xảy ra thì tốt hơn hết bạn hãy tập trung lắng nghe xem họ nói điều gì thay vì cứ chăm chăm suy nghĩ xem phải nói gì với họ tiếp theo. Có như vậy, bạn mới nắm được chắc chắn thông điệp chính xác mà đối phương mang tới. Điều này cực kỳ quan trọng trong kinh doanh khi giao tiếp với khách hàng và đối tác. Nếu không tập trung nghe họ nói, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khách hàng, đối tác của mình mong muốn điều gì.

Trong công việc, nếu không khéo léo trong ứng xử và không biết kỹ năng giao tiếp thực sự là một nghệ thuật thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể tiến đến sự thành công. Có thể bạn là người nhận thức việc cần làm rất nhanh nhưng điều đó không khẳng định bạn là người thông minh nếu như chính bạn không tự tin về kỹ năng giao tiếp của mình. Bởi lẽ, người thông minh sẽ biết rằng cần phải học cách hỏi hợp lý, cách nghe chăm chú, cách trả lời thông minh và ngừng nói khi không còn gì nữa.

Có vô vàn những cách hay để đạt đến nghệ thuật trong kỹ năng giao tiếp, mỗi người sẽ lựa chọn những cách riêng phù hợp với chính mình.

Nguồn: Timviec365.vn

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ