f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.
m

Bí quyết sắp xếp bàn làm việc khoa học.

Bút bi + giấy tờ + danh thiếp hay tập hồ sơ… bày biện tùy ý khiến bàn làm việc trở nên lộn xộn và thiếu khoa học. Mỗi khi cần tìm thứ gì là bạn phải mất thời gian lật tung cả bàn lên để tìm kiếm. Nhưng nếu biết sắp xếp bàn làm việc 1 cách logic, hợp lý, bạn có thể loại bỏ rắc rối này và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Đừng biến bàn làm việc thành nhà kho.

Các quý ông vốn lười biếng và tùy tiện nên thường không thu xếp đồ đạc ngăn nắp, ngay cả với 1 chiếc bàn làm việc nhỏ. Họ quan niệm rằng chỉ có phụ nữ mới dành thời gian sắp xếp mọi thứ, còn đàn ông thì không cần để tâm đến những việc nhỏ nhặt đó. Nhiều người còn chống chế, lộn xộn 1 chút mới đúng là… đàn ông. Giấy tờ để lung tung, những cây bút không thèm cắm vào lọ, ngăn kéo chật cứng với nhiều thứ linh tinh… Thêm vào đó là những vỏ kẹo hoặc mẩu bánh ăn dở nằm vãi trên bàn. Những lúc như thế, bạn luôn biện minh rằng không có thời gian hoặc công việc quá nhiều.

Khi cần tìm danh thiếp của đối tác hay giấy tờ liên quan đến công việc, chắc chắn bạn sẽ tốn không ít thời gian. Hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng khi mất quá nhiều thời gian cho đống đồ đạc lộn xộn trên bàn hay trong ngăn kéo. Thêm vào đó là trạng thái bực bội, tức tối khi không tìm được thứ mình cần sẽ khiến bạn dễ nổi nóng.

Với nhiều người khác, ban đầu, bàn làm việc đã được bày trí rất khoa học và ngăn nắp. Nhưng trong quá trình làm, bạn lại để đồ dùng 1 cách tùy ý, đến cuối ngày lại quên không dọn dẹp nên nó lại trở nên lộn xộn

Trong mớ giấy tờ đó, có cả những thứ không dùng tới để lẫn vào các giấy tờ quan trọng và chiếm mất 1 phần diện tích bàn. Chiếc bàn còn là căn cứ để mọi người đánh giá hiệu quả làm việc và tính cách của bạn. Bàn làm việc với la liệt các thứ tố cáo bạn là người cẩu thả, không cẩn thận. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được thiện cảm của mọi người xung quanh với cái bàn chẳng khác nào nhà kho.

1. Bên trái bàn làm việc

Muốn bàn làm việc trông rộng hơn và tận dụng được nhiều khoảng trống, bạn nên sử dụng máy laptop hoặc máy tính bàn có màn hình tinh thể lỏng. Đặt máy tính bên góc trái bàn làm việc theo hướng ngồi. Nhưng không nên để sát mép bàn vì tư thế ngồi sẽ không thoải mái. Hơn nữa, khoảng trống bên đó sẽ được tận dụng để bố trí vật dụng cần thiết khác. Bàn làm việc sẽ thoáng hơn với khoảng trống bên phải khi không bị máy tính che khuất.

2. Phía trên góc bên phải

Ở vị trí này, bạn nên để lọ đựng bút và 1 cái đèn nhỏ để phòng những lúc làm việc ban đêm. Lọ đựng bút nên đặt gần máy tính để tiện cho việc sử dụng, chỉ cần với tay ra là có thể lấy được. Hơn nữa, lọ bút sẽ an toàn và không bị rơi. Tiếp theo sẽ là cây đèn, do ít sử dụng và hơi chiếm diện tích nên để ở góc bên phải là lý tưởng nhất.

 3. Phía trên góc bên trái

Gần với máy tính và dễ nhìn nên bạn có thể đặt  hộp đựng hồ sơ ở đây. Nên chọn hộp đựng có ngăn và đánh dấu từng loại để dễ tìm kiếm. Có thể dùng nhiều màu hoặc ghi chú rõ ràng ngoài gáy mỗi tập hồ sơ… Những lúc cần gấp, bạn chỉ cần đưa mắt qua 1 lượt là có thể lấy được tập hồ sơ đang cần.

4. Phía dưới góc bên phải

Bạn đặt 1 cuốn sổ tay nhỏ ghi chú những việc cần làm phía dưới góc bên phải của bàn. Bạn sẽ chú tâm đến cuốn sổ và xem nó bất cứ khi nào. Có thể tận dụng diện tích bề mặt cuốn sổ để đặt điện thoại cho gọn. Khoảng trống nhỏ còn lại, bạn đặt ly café hay tách trà để giải khát trong giờ làm việc.

5. Phía dưới góc bên trái

Đây là vị trí dành cho những tập hồ sơ cần giải quyết trong ngày. Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào quên khi chúng nằm trong tầm nhìn, không có hợp đồng hay bản kế hoạch nào bị bỏ sót. Bạn sẽ yên tâm vì biết rằng tất cả các hồ sơ cần làm đã được hoàn thành, chứ không phải nhốn nháo tìm khắp bàn xem có còn sót không

6. Khoảng trống các ngăn kéo

Có thể để các vật dụng quan trọng trong ngăn kéo nhỏ như: USB, danh thiếp của đối tác, thư mời của các công ty… Tuy nhiên, không nên để với số lượng nhiều hay quá nhiều loại vì sẽ khó lấy và chúng có thể lẫn vào nhau. Nếu còn ngăn kéo khác lớn hơn, bạn nên để các tập tài liệu ít dùng đến nhưng không thể bỏ đi. Nên ghi chú rõ ngoài bìa.

7. Khoảng trống dưới gầm bàn

Nên tận dụng khoảng trống này để bày trí 1 số vật dụng tuy không quan trọng nhưng cũng cần thiết không kém. Góc bên trái gầm bàn, bạn nên đặt 1 sọt rác nhỏ. Sọt rác nằm ở góc khuất nên sẽ không làm mất tính thẩm mỹ của bàn làm việc. Hơn nữa, nó giúp bạn không phải đứng lên ngồi xuống khi bỏ thứ gì đó. Còn góc bên phải rất thích hợp cho 1 cái kệ nhỏ để đựng những cuốn tạp chí hay báo hằng ngày.

Hiệu quả công việc sẽ được nâng cao khi bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Vì vậy, bạn nên bài trí mọi thứ trên bàn thật khoa học và dành ra 5 phút để sắp xếp lại chúng sau mỗi ngày làm việc.

Nguồn: Hoandecor.com

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ