f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Những điều mọi người làm vào buổi sáng thứ hai giúp họ thành công cao

À, sáng thứ hai. Đó là thời gian không ai yêu thích trong tuần. Đó là khi tất cả chúng ta phải loạng choạng rời khỏi giường và đối mặt với một tuần mới, càu nhàu về việc cần uống cà phê và quá mệt mỏi để hoạt động. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nó. Đồng hồ báo thức vào sáng thứ hai là một sự đánh thức thô lỗ, nhưng điểu đó không có nghĩa là bạn không thể tận dụng tối đa những thời gian đó. Dưới đây là 16 điều mọi người làm để bắt đầu một tuần đúng đắn. Sáng thứ Hai tới, hãy thử những thứ này.

1. Họ không nhấn báo lại.

Mọi người đều thích nút báo lại. Ai phát minh ra tính năng báo lại này nên được trao giải Nobel. Tuy nhiên, mặc dù tất cả chúng ta đều thích cơ hội đó để có thời gian ngủ thêm, nhưng việc nhấn liên tục vào nút báo lại cuối cùng gây hại nhiều hơn lợi. Cố gắng hết sức để thức dậy ngay khi chuông báo thức kêu. Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với ngày mới nhanh chóng hơn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn về lâu dài so với chu kỳ liên tục thức dậy và quay lại giấc ngủ mà nút báo lại buộc chúng ta phải thực hiện.

2. Họ tập thể dục.

Cách tốt nhất để có năng lượng trong suốt cả ngày là hoạt động. Nhiều người thích tập thể dục đầu tiên vào buổi sáng vì nó cho họ lý do để nhanh chóng rời khỏi giường và thức dậy hiệu quả hơn. Tập thể dục vào buổi sáng cũng có thể giúp cải thiện tình trạng buồn bã của ngày thứ Hai, vì tập thể dục được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tự tin cho bạn.

3. Họ ăn đúng.

Giống như các quảng cáo ngũ cốc đều cho chúng ta biết: điều quan trọng là bắt đầu ngày mới với bữa sáng cân bằng. Những người thành công có nhiều khả năng thành công hơn khi họ có đủ dinh dưỡng cần thiết để có một tuần khởi đầu tốt đẹp. Đảm bảo bữa sáng của bạn bao gồm protein để giúp bạn no lâu hơn, do đó giảm thiểu sự mất tập trung hoặc gắt gỏng do đói một giờ sau đó.

4. Họ để lại một ngôi nhà sạch sẽ.

Thứ Hai có thể trở nên bận rộn, vì vậy bạn có thể dễ dàng để đồ đạc xung quanh nhà hoặc để những món ăn bẩn đó ngâm trong bồn rửa cả ngày. Tuy nhiên, thậm chí còn có khả năng lớn hơn là bạn sẽ không muốn chăm sóc bất kỳ thứ gì trong số đó khi về nhà. Dọn dẹp nhà sau khi vệ sinh cá nhân. Sẽ chỉ mất vài phút và bạn sẽ cảm ơn bản thân khi quay lại nhà trong ngày hôm đó.

5. Họ lập kế hoạch công việc trong tuần.

Hầu hết mọi người có một thói quen hoặc lịch trình hàng ngày. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi theo từng tuần. Cho dù bạn cần lên kế hoạch phức tạp của một tuần tới, hay đơn giản là ghi chú một cuộc họp trưa vào thứ Năm, hãy thực hiện nó trước tiên vào sáng thứ Hai. Bằng cách đó, bạn sẽ đi đúng hướng ngay khi ngày mới bắt đầu.

6. Họ đi làm sớm.

Hoặc ít nhất là đúng giờ. Những thói quen bạn hình thành vào sáng thứ Hai có thể hình thành cả tuần, vì vậy hãy biến chúng thành những thói quen tốt. Đến nơi làm việc sớm để mọi việc diễn ra suôn sẻ và tránh phải đau đầu vì vội vàng đến một cuộc họp trễ 10 phút vì tắc đường.

7. Họ có tổ chức.

Còn cách nào tốt hơn để bắt đầu một tuần bằng cách sắp xếp lại không gian làm việc của bạn? Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu bàn làm việc của bạn được ngăn nắp và mọi thứ được cất vào đúng vị trí của nó. Một khi bạn được sắp xếp, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để giải quyết ngày sắp tới.

8. Họ tham gia vào những việc nhỏ trước.

Nếu bạn có một số nhiệm vụ nhỏ mà bạn có thể vượt qua được, điều đầu tiên, hãy thực hiện nó. Trả lời một vài email, photo tài liệu, bất cứ điều gì bạn cần làm. Một khi những điều này đã được thực hiện, bạn sẽ có thể tập trung vào những nhiệm vụ lớn hơn ở phía trước.

9. Họ kiểm soát hộp thư đến của mình.

Nhắc đến email, hãy đảm bảo hộp thư đến của bạn không quá điên rồ. Làm trống thư mục thư rác, xóa những thứ không cần thiết, sắp xếp email của bạn bằng cách đặt chúng vào các thư mục khác nhau. Điều cuối cùng bạn muốn làm là dành một thời gian dài để tìm kiếm thứ gì đó trong hộp thư đến, bạn có thể dễ dàng sắp xếp hộp thư đến của mình và tìm thấy email  ngay khi bạn cần.

10. Họ chào hỏi tất cả mọi người.

Thành công không kém phần kỹ năng và sự chăm chỉ cũng như việc kết nối tốt với mọi người. Nói một câu đơn giản “xin chào” hoặc “chào buổi sáng” với mọi người mà bạn đi qua đến bàn làm việc có thể tạo ấn tượng lớn với mọi người về lâu dài.

11. Họ lập danh sách việc cần làm.

Danh sách việc cần làm rất tuyệt. Nó giúp bạn đi đúng hướng và bắt bạn phải chịu trách nhiệm về việc hoàn thành tất cả công việc. Tạo một cái trên máy tính, một cái trên điện thoại, một cái trên giấy dán tường, trên bàn làm việc – theo cách đó, bạn sẽ biết mình cần phải hoàn thành những gì và theo trình tự. Hãy nhớ gỡ bỏ mọi thứ khi chúng hoàn thành.

12. Họ hình dung sự thành công.

Hình dung bản thân bạn đang thành công trong bất cứ việc gì bạn phải làm trong tuần này. Hình dung thành công có thể giúp bạn đạt được nó. Đó là một động lực tốt.

13. Họ đảm nhận những vấn đề lớn.

Khi bạn đã sắp xếp xong một số việc nhỏ hơn trong danh sách việc cần làm của mình, hãy chuyển sang các vấn đề lớn. Chúng có thể mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi, vì vậy việc tiếp cận chúng đầu tiên trong tuần sẽ giúp đảm bảo bạn sẽ hoàn thành chúng đúng hạn.

14. Họ luôn tích cực.

Ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn, những người thành công cũng không để nó khiến họ thất vọng. Việc nản lòng vào đầu tuần sẽ chỉ khiến phần còn lại của tuần trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Giữ cho cằm của bạn ngẩng cao và vượt qua khó khăn.

15. Họ tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay.

Rất dễ bị phân tâm, vì vậy, loại bỏ không gian làm việc của bạn khỏi bất cứ điều gì bạn biết sẽ khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn. Cố gắng bắt đầu làm việc khi bạn biết rằng bạn sẽ không bị gián đoạn bởi việc khác. Những người thành công cao chỉ có thể thành công nếu họ hoàn thành công việc của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thể làm được như vậy.

16. Họ không ngại nói “không”.

Chỉ có rất nhiều người có thể làm được. Nếu bạn đến làm việc vào sáng thứ Hai và bắt đầu nhận được các yêu cầu từ phải và trái, hãy chỉ đồng ý với số lượng mà bạn có thể xử lý.

Nguồn: https://www.lifehack.org/

Dịch bởi: Trương Minh Tính 

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ