f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có 4 đặc điểm này.

Hầu hết các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng nhàm chán sau nhiều năm chung sống. Tuy nhiên trên thực tế có những cặp vợ chồng vẫn háo hức và bị hấp dẫn nhau ngay cả nhiều năm ở bên nhau. Những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất, họ thường có những đặc điểm gì?

Không có câu trả lời nào giải thích một cách chính xác về hiện tượng trên. Tuy nhiên khoa học Mỹ đã chỉ ra một số điều hết sức thú vị khi nói đến sự hài lòng trong hôn nhân.

Theo các nhà nghiên cứu, những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất là những người:

1. Không bao giờ xin lỗi bằng… tin nhắn

Nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) cho thấy các cặp vợ chồng tranh cãi, xin lỗi hoặc đưa ra quyết định bằng văn bản như tin nhắn, hòm thư điện tử, inbox trên mạng xã hội…thường ít hạnh phúc hơn trong các mối quan hệ của họ.

Do vậy các chuyên gia khuyến cáo rằng, khi nói đến những thứ lớn lao, các cặp vợ chồng tránh dùng các biểu tượng cảm xúc thay thế khuôn mặt thật của mình. Văn bản thường không bộc lộ được cảm xúc con người thật, và điều đó làm giảm giá trị kết nối yêu thương của các cặp vợ chồng.

2. Có những người bạn đã kết hôn

Nếu bạn làm bạn với 5 người bạn đã kết hôn, bạn cũng sẽ kết hôn như họ.

Theo Nghiên cứu của Trường đại học Brown (Mỹ), bạn có khả năng ly hôn cao hơn 75% nếu bạn bè hoặc người thân đã ly hôn.

Bởi lý do đó, các nhà nghiên cứu khuyến nghị các cặp vợ chồng nên đồng hành bảo vệ sức khỏe cho hôn nhân của ít nhất một người bạn của mình; bởi hạnh phúc của họ có sức mạnh hỗ trợ và tăng độ bền cho mối quan hệ hôn nhân của chính bạn.

3. Xung đột ngay từ đầu nhưng sau đó lại ít đi

Theo các chuyên gia, đa số trong chúng ta thường có suy nghĩ rằng các cặp đôi thường suôn sẻ vào thời kỳ đầu và sau một thời gian chung sống mới xảy ra nhiều xung đột. Điều này đúng với phần nhiều cặp đôi và nó cũng cho thấy các cặp đôi ít cho hạnh phúc dài lâu. Do vậy các chuyên gia khuyên rằng các cặp vợ chồng nên có những khởi đầu “bão tố” để giải quyết mọi chuyện. Nếu giải quyết được thì các cặp đôi đó có “khả năng sống sót” hạnh phúc dài lâu.

Một nghiên cứu của bang Florida cho thấy các cặp vợ chồng có khả năng tức giận ngay từ đầu sẽ hạnh phúc lâu dài hơn. Đôi khi sự khó chịu ngắn hạn của một cuộc trò chuyện giận dữ nhưng trung thực lại là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hạnh phúc dài lâu.

4. Biết ai làm gì khi làm việc nhà

Theo các nhà nghiên cứu, các cặp vợ chồng đồng thuận chia sẻ việc nhà có nhiều khả năng hạnh phúc hơn trong các mối quan hệ của họ. Khi các cặp vợ chồng sống có trách nhiệm, họ có nhiều khả năng được thỏa mãn nhiều hơn các cặp đôi khác.

Nói cách khác, khi bạn biết phải làm gì và biết những điều mà người bạn đợi mong đợi ở bạn, bạn có xu hướng hạnh phúc hơn. Bởi không chỉ bạn hạnh phúc mà cả người bạn đời của bạn cũng hạnh phúc. Bởi lý do đó, những cặp vợ chồng sống có trách nhiệm là những cặp đôi hạnh phúc nhất.

Nguồn: Babycenter

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ