f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Người chồng thời hiện đại cần làm gì trong vai trò của mình

Trong thời kì phong kiến người đàn ông là đứng đầu quyết định toàn bộ mọi việc của các thành viên trong gia đình. Và đến ngày nay tính gia trưởng vẫn “ăn sâu bám rễ” trong một vài gia đình. Chính vì tính gia trưởng đó nhiều cuộc hôn nhân đã tan vỡ, để giữ hạnh phúc người chồng cần làm gì trong vai trò trụ cột gia đình thời hiện đại.

Thực tế cho thấy ngày nay vai trò “làm chủ” trong gia đình có sự thay đổi, nhiều người phụ nữ vừa đảm nhiệm vai trò kiếm tiền vừa lo toan toàn bộ chăm sóc gia đình.

Chính vì vậy vai trò của người chồng – trụ cột gia đình chỉ mang tính chất “tinh thần”. Trong trường hợp đó người đàn ông cần ủng hộ, khuyến khích chia sẻ công việc nhà với vợ.

Bởi người phụ nữ một mình không thể đảm đương hết mọi công việc gia đình, họ cũng mệt mỏi dẫn đến hay cáu gắt, bực bội và tỏ thái độ, tranh cãi gay gắt khi chồng không quan tâm đến công việc nội trợ.

Vì vậy để gia đình không tan vỡ người chồng cần làm theo những cách sau đây:

1. Người chồng cần phân bố tất cả những công việc trong gia đình đến việc bên nội- bên ngoại với vai trò “trụ cột” của mình để cho cả vợ lẫn chồng đều thấy công bằng  để không ai làm ít lại hưởng thụ nhiều.

2. Bên cạnh đó người chồng cần thường xuyên chú tâm vào quan sát những công việc của gia đình để hình thành tính nhạy cảm để thấu hiểu những cảm xúc của vợ.

3. Và điều cuối cùng người chồng chủ động sắp xếp kế hoạch sinh hoạt trong gia đình như kế hoạch đi nghỉ hè hay kế hoạch tổ chức những ngày lễ cho các thành viên trong gia đình, thăm hỏi bạn bè họ hàng. Đặc biệt là sự quan tâm, tạo những cơ hội có những khoảng trời riêng cho vợ chồng để chăm sóc lẫn nhau – “hâm nóng tình yêu”.

Với những cách trên người chồng luôn có vai trò quan trọng – là trụ cột trong gia đình và là bờ vai cho người vợ dựa vào mỗi ngày.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

theo: Ha Quang

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ