f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Khám phá cách làm Chocolate Truffle phủ cơm dừa!

Những tín đồ của socola chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với truffle tuyệt đỉnh phải không nào? Đây được coi là món quà tặng ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè trong mọi dịp lễ. Sự ngọt ngào không thể cưỡng lại của truffle luôn làm mê đắm lòng người. Đặc biệt là truffle có thể chinh phục cả những người thưởng thức ẩm thực khó tính nhất. Cùng “học lỏm” cách làm chocolate truffle với lớp áo cơm dừa phủ bên ngoài tan chảy đến tận giây phút cuối cùng ngay thôi nào!

Nguyên liệu được sử dụng trong bài hướng dẫn cách làm chocolate truffle:

  • 60ml whipping cream
    Bạn có thể lựa chọn whipping Anchor, Muh, Paysan Breton hoặc Elle & Vire để làm truffle
  • 200 gram socola trắng
  • 14 gram bơ nhạt
  • ½ tsp tinh dầu vani
  • 66 gram cơm dừa
  • 20 hạt phỉ khô

Ngoài những nguyên liệu trên bạn có thể cho thêm một chút vỏ cam cho chiếc bánh thêm thơm hơn.Với công thức lần này các bạn có thể làm ra được khoảng 20 chiếc truffle. Bạn cũng có thể dựa vào công thức này để thay đổi khối lượng nguyên liệu cần thiết để làm được truffle với số lượng nhiều hơn.

Cách làm chocolate truffle chỉ mất 20 phút:

Bước 1: Đun cách thủy socola trắng

Cho socola trắng và whipping cream vào một âu trộn inox lớn. Sau đó đun cách thủy ở nhiệt độ thấp. Một trong những cách đun cách thủy socola đơn giản mà bọn mình muốn gợi ý cho bạn là đặt chiếc bát inox trên miệng của bình siêu tốc đun nóng để đun cách thủy. Khuấy đều cho đến khi socola tan chảy. Sau đó các bạn cho thêm bơ nhạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào và khuấy đều cho đến khi thu được một hỗn hợp mềm mịn. Tiếp theo các bạn sẽ cho thêm tinh dầu vani và vỏ cam vào và tiếp tục khuấy đều. Thao tác này sẽ giúp cho truffle có hương vị lạ và thơm hơn rất nhiều.

Bước 2: Trộn thêm cơm dừa và để hỗn hợp trong tủ lạnh

Sau khi đã đun cách thủy và khuấy cho hỗn hợp mềm mịn, các bạn cho thêm 33 gram cơm dừa vào hỗn hợp trộn đều. Tiếp đó các bạn để nguội, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh trong một vài giờ cho đến khi hỗn hợp đủ đông để tạo hình.

Bước 3: Tạo hình và hoàn thiện truffle

Sau khi đã để lạnh hỗn hợp, bạn sẽ bỏ ra khỏi tủ lạnh và tạo hình cho truffle. Các bạn sẽ tạo hình cho viên truffle bằng cách viên tròn. Các bạn có thể cho thêm hạt phỉ khô vào trong làm nhân truffle. Bạn hoàn toàn có thể thay thế nhân truffle thành các loại hạt khác như hạt hạnh nhân, việt quất,… tùy thuộc vào sở thích và sự sáng tạo của mình.

Cho phần cơm dừa đã chuẩn bị còn lại vào một chiếc bát khác để chuẩn bị phủ lớp ngoài cho truffle. Sau khi đã viên tròn tạo hình, bạn hãy lăn qua lớp cơm dừa để giúp truffle được khoác thêm một lớp áo xinh đẹp bên ngoài.

Các bạn sẽ bảo quản truffle đã làm trong ngăn mát tủ lạnh và sau đó bỏ ra trước khi sử dụng từ 10-15 phút. Bạn có thể bảo quản truffle trong vòng 2 tuần ở trong hộp kín.

Với cách làm chocolate truffle chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản này, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị những viên truffle ngọt ngào dành tặng cho những người thân yêu của mình rồi đó.

Nguồn: homecookingadventure

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ