f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Đừng Bỏ Qua 5 Bảo Tàng Này Khi Đến Châu Âu

Nhắc đến châu Âu mà bỏ qua những công trình kiến trúc nghệ thuật, đặc biệt là những viện bảo tàng đã từ trở thành huyền thoại thì quả là thiếu sót. Được mệnh danh là chiếc nôi văn hóa của nhân loại, những viện bảo tàng bậc nhất châu Âu chính là nơi cất giữ những tác phẩm nghệ thuật vô giá, thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm và là nơi mà bất kỳ tín đồ Âu châu nào cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng điểm danh qua 5 viện bảo tàng bạn nhất định phải ghé nếu có cơ hội ghé thăm châu Âu.

1 – Louvre Museum, Paris

Đón hơn 8 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, Louvre là bảo tàng nổi tiếng nhất và có số lượng khách tham quan nhiều nhất trên thế giới.

Xuất thân từ một cung điện của hoàng gia, Louvre có một bộ sưu tập lên đến 8 tám hạng mục triển lãm với khoảng 35.000 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Đáng kể nhất trong số này phải nói đến bức hoạ Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci, tác phẩm được xem là đặc biệt nhất và luôn thu hút sự chú ý của du khách từ khắp mọi nơi.

Louvre mở cửa lần đầu tiên vào năm 1793 và sau đó xây thêm kim tự tháp bằng kính ở lối vào chính mà ngày nay đã trở thành một trong những biểu tượng không chỉ của Louvre mà còn của cả kinh đô Paris hoa lệ.

2 – The British Museum, London

Viện bảo tàng Anh (British Museum) là một viện bảo tàng văn hóa và lịch sử loài người ở Luân Đôn. Với trên 7 triệu tác phẩm hiện có, hiện đây là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người từ nguyên thủy đến hiện tại.

Những hiện vật hấp dẫn du khách nhất có thể kể đến là Rosetta Stone, xác ướp Ai Cập và những tác phẩm điêu khắc ở đền Parthenon. Đặc biệt, The British Museum sở hữu hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến lớn nhất thế giới với hình ảnh và thông tin của hơn 2 triệu hiện vật tại bảo tàng. Bạn có thể truy cập hoàn toàn miễn phí tại đây: https://www.britishmuseum.org/.

3 – The Uffizi Gallery, Florence

Nếu có dịp ghé thăm đất nước Ý xinh đẹp, đừng quên ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Uffizi. Tọa lạc gần Quảng trường Piazza della Signoria ở trung tâm Firenze, vùng Tuscany, đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất của Ý. Đồng thời cũng là một trong những bảo tàng quan trọng nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới với bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm vô giá, đặc biệt là từ thời Phục hưng Italia.

Các tác phẩm được trưng bày tại bảo tàng này có thể kể đến cái tên danh giá như Michelangelo, Raphael, Caravaggio, Botticelli và Leonardo da Vinci. Tác phẩm nổi tiếng nhất được trưng bày tại đây là bức Birth of Venus của Botticelli.

4 – The Prado Museum, Madrid

Prado là viện bảo tàng nghệ thuật tọa lạc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 19. Hiện vật trưng bày tại bảo tàng vốn dĩ thuộc sở hữu của hoàng gia Tây Ban Nha với hơn 5.000 tranh vẽ, 2.000 bản in, 1.000 đồng xu và huy chương, 700 tác phẩm điêu khắc và gần 2.000 tác phẩm nghệ thuật khác.

Mỗi năm, Prado thu hút khoảng 2,7 triệu lượt khách tham quan. Những tác phẩm được trưng bày ở đây được phóng tác bởi các bậc thầy châu Âu như Velázquez, Goya, El Greco và Bosch. Tác phẩm nổi tiếng nhất ở đây có lẽ là Les Meninas của Velazquez.

5 – Museum Island, Berlin

Đảo Bảo tàng toạ lạc tại đảo Spree, quận Mitte thuộc thành phố Berlin, bao gồm Alte Nationalgalerie (Old National Gallery), Altes Museum (Old Museum), Neues Museum (New Museum), Bode-Museum và Pergamon.

Đây là nơi trưng bày các bộ sưu tập mang đẳng cấp thế giới, mỗi bảo tàng mang một nét riêng biệt và sở hữu các tác phẩm có giá trị riêng trong từng lĩnh vực. Đảo Bảo tàng đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999. Đây còn được coi là một bảo tàng đặc biệt thể hiện được những bước phát triển trong kiến trúc bảo tàng hiện đại của thế kỉ 20 và có những bộ sưu tập trải dài 6000 năm lịch sử nghệ thuật của thế giới.

Nguồn: Barcode Magazine

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ