f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Trang phục tiết lộ về tính cách.

Người ta nói “chiếc áo không làm nên thầy tu” nhưng trên thực tế nhìn vào phong cách ăn mặc của từng người thì cũng biết được ít nhiều về tính cách, sở thích, quan điểm sống…của người đó. Nên khi tìm hiểu, giao tiếp với người khác trước hết hãy nhìn vào trang phục họ mặc, sẽ có nhiều điều hay ho được bộc lộ qua trang phục đó.

Những người cầu toàn, tỉ mỉ mặc gì?

Trong cuộc sống hằng ngày bạn gặp khá nhiều người với tính cách cầu toàn, họ làm việc gì cũng tỉ mỉ và luôn đòi hỏi kết quả ở mức độ mĩ mãn, họ quan tâm đến từng chi tiết đến mức bạn xem họ là người bảo thủ. Với những người như thế này thì bạn chú ý mà xem, họ thường mặc theo phong cách cổ điển. Họ không chạy theo trào lưu thời trang này kia, họ trung thành với những chiếc áo màu tối và vải trơn.

Nhìn bề ngoài những người cầu toàn sẽ ăn mặc rất chỉn chu, trang phục của họ đơn giản nhưng sạch sẽ, gọn gàng. Họ thường chọn và “cảm thấy an toàn” với những bộ trang phục liền dạng như vest. Sẽ rất hiếm khi bạn thấy họ chọn quần áo mới với màu sắc nổi bật, ngày này qua ngày khác vẫn một hình mẫu cũ.

Người năng động thì chọn sự sành điệu

Với những người có tính cách hoạt bát, năng động và luôn muốn làm mới mình trong mắt người khác thì luôn chọn sự sành điệu trong thời trang. Mùa nào, thậm chí ngày nào có mốt mới là họ có đầu tiên, họ xem thời trang là cuộc sống của bản thân và hình thành nên thói quen mua sắm áo quần mỗi ngày.

Với những người sành điệu, năng động thì luôn ấn tượng trong mắt mọi người, nhưng điều đó cũng cho thấy họ ít ổn định, dễ thay đổi và luôn cảm thấy lo lắng.

Kẻ lập dị chọn thời trang …quái dị

Số những người lập dị thường là thiếu số nên phong cách thời trang của họ “rất quái”, rất khác người. Cách chọn lựa trang phục của họ thì …tùy hứng, có khi quần hiện đại lại đi kết hợp với chiếc áo “cổ lỗ sĩ”, những quần áo nhìn “tan nát” nhiều dây rợ lằng nhằng.

Điều đó cho thấy tính cách họ rất khác đám đông, họ ghét bị bó buộc trong bất kì một khuôn mẫu nào, họ không hứa hẹn, chẳng cam kết nhưng thường lại làm đúng và đạt yêu cầu hơn bất kì ai khác. Hơn nhưng đa số những người lập dị thường có nhiều tài lẻ, có chính kiến, quan điểm rõ ràng.

Người thân thiện ưa trang phục màu sắc

Với những người thân thiện, vui vẻ thì ngay từ ánh mắt đủ để nhận biết họ. Và khi nhìn trang phục thì sẽ thấy họ thường ăn mặc khá đơn giản nhưng tươm tất, gọn gàng. Họ thường chọn những màu sáng cho áo quần của mình, những màu đầy hi vọng như chính con người luôn lạc quan yêu đời. Mẫu những người này rất ghét đóng khung trong áo quần màu tối.

Với người tham vọng, ít quan tâm đến thời trang

Nếu gặp những ai thường mặc áo sơ mi, váy dài tay và thường có thói quen mặc một kiểu đồ duy nhất thì họ có thể là người đầy tham vọng. Đây là mẫu người đặt rất nhiều mục tiêu cho mình, họ làm việc nhiều hơn người bình thường nên không quá bận tâm đến chuyện ăn mặc.

Người khôn khéo, trau chuốt từng cm

Nếu nhìn một người từ đầu chí cuối được đầu tư kĩ lưỡng thì chắc chắn họ là một người khôn khéo. Họ có thể là người không am hiểu lắm về thời trang, không biết cách ăn mặc nhưng luôn tìm đủ cách để làm đẹp mắt người khác.

Tất nhiên, trên chỉ là một vài gợi ý nhỏ, không thể đánh giá hết một con người qua trang phục họ mặc. Điều quan trọng hơn vẫn là cần trò chuyện, làm việc, thăm hỏi….mới đánh giá hết được tính cách của họ.

Nguồn: tamys.vn/

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ