f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Views 364

Theo Bộ Giao thông vận tải, 9 tháng năm 2019, tình hình vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp. Trong đó, có nguyên nhân do người dân và du khách tụ tập đông người để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Các hộ dân kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt có hành vi họp chợ, kê bàn ghế buôn bán phục vụ du khách trong lòng đường sắt… Các vi phạm này gây nguy cơ cao xảy ra tai nạn đường sắt.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đường sắt đến người dân.

Khi làm thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp và người dân, cần tính đến phương án đảm bảo an toàn đường sắt khi đưa vào khai thác theo quy định của pháp luật. Khi quy hoạch các khu dân cư cần lưu ý để không vi phạm đến hành lang an toàn đường sắt.

Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị Hà Nội chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt, Tổng công ty Đường sắt xử lý, giải tỏa dứt điểm các vi phạm phạm vi bảo vệ công trình đường sắt của các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt.

“UBND thành phố Hà Nội cần kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trật tự an toàn đường sắt theo quy định của pháp luật; thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt”, văn bản yêu cầu.

Các quán cà phê đường tàu này tập trung ở đường Trần Phú và Phùng Hưng, thời gian gần đây trở thành một trong những điểm “check-in” yêu thích của người dân Hà Nội và du khách nước ngoài khi đến Hà Nội. Sau khi xuất hiện năm 2017 và bị dẹp bỏ, tình trạng này đã bùng phát trở lại trong năm nay, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Còn bạn thì sao? Bạn đã trải nghiệm phố Cafe đường tàu chưa? Hãy để lại nhận xét của bạn hoặc gợi ý những “Phố Cafe Đường Tàu” khác mà bạn biết ở bên dưới nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ