f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

Các bộ phim cần phải xem để hiểu hơn về giới tài chính

Nghề trading không nghi ngờ là một nghề cực kỳ gian nan, những điều không rõ ràng về nghề cùng với những lời hứa hẹn càng khiến nó trở nên hấp dẫn. Hôm nay, bỏ qua những kiến thức khô khan, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trading ở một góc độ khác, thông qua những bộ phim. Dưới đây là những bộ phim được đánh giá hay nhất về trading, anh em còn chưa luyện bộ nào thì luyện luôn nhé!

1. The Big Short (Đại suy thoái)

“The big short” đững ở vị trí đầu bảng và đây “là một câu chuyện có thật!” Nó được phát hành vào ngày 12/11/2015.

Bộ phim dựa trên cuốn sách bán chạy nhất “The Big Short: Inside the Doomsday Machine” của Michael Lewis bàn về các nhà tài chính đã kiếm được hàng triệu Usd trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007-2008.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên sáng giá như Christian Bale, Steve Carell, Brad Pitt và Ryan Gosling. Năm 2016, bộ phim này đã giành giải Oscar 2016 cho kịch bản chuyển thể hay nhất.

2. The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall)

“Kiếm – Tiêu – Tiệc tùng” chính là những gì liên tục lặp lại trong phim.

Bộ phim kể về những thăng trầm trong cuộc sống cá nhân và kinh doanh của Jordan Belfort. Nó dựa trên hồi ký của chính Jordan Belfort, người đã thành lập một trong những văn phòng môi giới lớn nhất tại Mỹ vào năm 1987, nhưng sau đó bị kết tội rửa tiền và một số tội gian lận tài chính khác.

Sau đó ông đối mặt với chứng nghiện rượu và ma túy, ông đã chấp bút hai cuốn sách và thực hiện nhiều bài giảng về cách đạt được thành công.

Xem phim bạn sẽ thấy tác động của tiền bạc đến cuộc sống và cách nó thay đổi một con người.

Bộ phim có sự góp mặt của Leonardo DiCaprio trong vai Jordan Belfort, Jonah Hill trong vai đối tác kinh doanh và người bạn Donnie Azoff, Margot Robbie trong vai vợ Naomi Lapaglia.

3. The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

Khác với phần đông các bộ phim còn lại, bộ phim này chính là số ít có tính chất cổ vũ bạn đến với thành công bất chấp nghịch cảnh. Và đó cũng là lý do bạn phải xem nó!

Bộ phim dựa trên các sự kiện có thật. Câu chuyện về cuộc đời của Chris Gardner, một người cha độc thân đã vượt qua những khó khăn trước khi mở công ty môi giới Gardner & Co của riêng mình.

Will Smith đóng vai chính và chính con trai của anh là người bạn diễn. Kết thúc phim bạn sẽ có được nhiều điều để suy ngẫm ngoài việc trading.

4. Margin Call (Cuộc chiến phố Wall)

Thông điệp: “Be First, Be Smarter, or Cheat.” (Tạm dịch: Hãy là kẻ đầu tiên, thông minh hơn hoặc là kẻ lừa gạt).

Bộ phim diễn ra trong thời điểm khủng hoảng tài chính 2008 xảy ra. Kể về những gì diễn ra trong vòng 24 giờ tại một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất, chính là Lehman Brothers Holdings, Inc. đã thực tế phá sản vào năm đó.

Nhờ các tính toán của một nhân viên được tuyển chọn, các nhà quản lý hàng đầu của tổ chức nhận ra rằng sự sụp đổ tài chính và khủng hoảng là không thể tránh khỏi. Họ chỉ có một chút ít thời gian để quyết định xem nên nói với mọi người về sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng hay cố gắng bán tháo các cổ phiếu để tiết kiệm tiền cho công ty.

Bộ phim này là một nỗ lực cho người xem thấy cách cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu. Và thật trùng hợp khi mà nỗi lo về một cuộc suy thoái lại sống lại thời gian gần đây.

Dàn diễn viên nổi bật có Kevin Spacey, Paul Bettany, Jeremy Irons và Zachary Quinto.

5. Wall Street (Phố Wall)

Thông điệp: “Every Dream Has a Price “ (tạm dịch: Mọi giấc mơ đều có một cái giá).

Các sự kiện trong phim xảy ra ở New York. Bud Fox là một anh chàng đầy tham vọng, háo hức với số tiền lớn. Anh gặp Gordon Gekko, một đại diện có ảnh hưởng của thị trường hoán đổi. Chính anh là người giúp Fox thành công và làm giàu. Bộ phim cũng đồng thời kể về những điều dẫn đến một cơn khát tiền lớn.

Vai diễn chính được đóng bởi Charlie Sheen, vai trò của ông trùm tài chính, Gordon Gekko, – của Michael Douglas.

6. Wall Street: Money Never Sleeps (Ma lực đồng tiền)

Đây là phần tiếp theo của bộ phim “Wall Street” ở trên, được quay bởi cùng một đạo diễn nhưng theo phong cách hiện đại hơn.

Các sự kiện của bộ phim diễn ra ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008. Phim có sự tham gia của Michael Douglas, Shia LaBeouf, Josh Brolin, Carey Mulligan và những người khác.

7. Limitless (Trí lực siêu phàm)

Thông điệp: “Everything Is Possible. When You Open Your Mind” (tạm dịch: mọi thứ đều có thể khi bạn mở lòng).

Bộ phim kể về nhân vật chính Eddie, một nhà văn đang gặp khó khăn, đã xoay sở để trở thành người có siêu năng lực nhờ vào chiếc máy tính NZT. Nhờ vào nó, trong một thời gian ngắn Eddie đã tạo ra một thành công lớn trên thị trường chứng khoán, nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, nó có tác dụng phụ…

Bạn nên xem bộ phim này ít nhất vì một cốt truyện thú vị và diễn xuất xuất sắc của Bradley Cooper và Robert De Niro.

Nguồn: Forexote

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ