f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.
m

Cách khám phá khả năng của trẻ.

Theo các chuyên gia, nhận biết năng khiếu của trẻ, cha mẹ hãy chú trọng đến 8 lĩnh vực liên quan đến bản năng tự nhiên của loài người như sau:

          1. Nhận biết năng khiếu của trẻ trong lĩnh vực ngôn ngữ (Linguistic)

Điểm nổi bật của trẻ có năng khiếu về ngôn ngữ: Con nhớ và nghĩ bằng ngôn ngữ hoặc từ vựng. Có thể giải thích mọi điều liên quan đến bản thân và cuộc sống rất rõ ràng, rành mạch.

          2. Nhận biết năng khiếu của trẻ trong lĩnh vực Toán học (Logical-Mathematical)

Điểm nổi bật của trẻ có năng khiếu Toán học: Biết hình dung mối liên hệ giữa nguyên nhân-kết quả. Khi phải đối mặt với vấn đề phức tạp, trẻ có thể tách bạch, sắp xếp thứ tự và hiểu được điều gì đang diễn ra.

          3. Nhận biết trẻ có năng khiếu về âm nhạc (Musical)

Điểm nổi trội của trẻ có năng khiếu âm nhạc: Con thường say mê với các nhạc cụ và giai điệu. Khả năng ghi nhớ các bài hát, bài thơ của con rất nhanh nhạy.

          4. Nhận biết trẻ có năng khiếu về hoạt động thể chất (Bodily-Kinesthetic)

Điểm nổi bật của trẻ có năng khiếu trong lĩnh vực thể chất là các kĩ năng vận động thô và tinh của con rất tốt. Trẻ thích hoạt động chứ không muốn ngồi yên một chỗ. Con tự tin, sử dụng chân tay linh hoạt và nhạy cảm với các hoạt động thể chất hơn bạn bè cùng trang lứa.

         5. Trẻ có năng khiếu về thị giác không gian (Spatial)

Điểm nổi bật của trẻ có năng khiếu về thị giác không gian: Con có khả năng sắp xếp mọi thứ trong đầu mình và phân tích được điều gì đang xảy  ra trong tình huống này. Trẻ tưởng tượng và tạo ra một không gian, thế giới mới trong tư duy của mình. Con sẽ rất thích sắp xếp đồ dùng theo một trật tự nhất định. Các hoạt động cần phải sử dụng đến đôi bàn tay khéo léo là trò chơi yêu thích của trẻ.

          6. Nhận biết trẻ có năng khiếu về tương tác (Interpersonal)

Điểm nổi bật của trẻ có năng khiếu về tương tác: Con thích chơi theo nhóm và là người lãnh đạo trong nhóm. Trẻ biết cảm thông và nhận ra cảm xúc của người khác rất nhanh.

          7. Nhận biết trẻ có năng khiếu về nội tâm

Điểm nổi trội của trẻ có năng khiếu về nội tâm: Con rất giỏi các công việc có mục tiêu rõ ràng và không thích sự bất công.

         8. Nhận biết trẻ có năng khiếu về lĩnh vực thiên nhiên (Naturalistic)

Điểm nổi trội của trẻ có năng khiếu về thiên nhiên: Con chịu khó quan sát các đặc điểm và loại hình của sinh vật sống xung quanh. Trẻ thường xuyên sưu tập cây cỏ, hoa lá và phân loại chúng một cách rất khoa học. Giỏi quan sát là điểm nổi bật nhất của những trẻ này.

Phương hướng giáo dục dành cho trẻ có năng khiếu về thiên nhiên là tổ chức hoạt động dạy và học thông qua quan sát, tìm hiểu. Hãy để trẻ có thời gian và tập trung vào điều con đang tìm hiểu.

Theo theasianparent.com

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ