f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

7 điều cần nhớ khi bạn cảm thấy suy sụp

Tôi đã bị suy sụp nhiều lần trong đời. Cuộc đời đã có những cú đánh khiến tôi ngã xuống đất. Nỗi đau và cảm giác tuyệt vọng đã vùi dập cuộc đời tôi trong nhiều tháng. Tôi tự hỏi liệu mình có thể đứng lên được không, và liệu tôi có thể sống một cuộc đời cảm thấy hạnh phúc và bình an. Từ từ, theo thời gian, cuộc sống của tôi tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

 

Bây giờ khi nhìn lại, tôi nhận ra rằng những sự kiện đó, tuy rất đau đớn nhưng lại là chất xúc tác để cuộc đời tôi được thay đổi. Hiện tại tôi đang sống cuộc sống với những gì tôi yêu thích.

 

Để chúng ta sống hết mình, cách duy nhất chúng ta có thể đạt được điều này là vượt qua những thử thách mà cuộc sống ném vào chúng ta. Chúng ta phải trải qua nỗi đau, sự phản bội, nghịch cảnh, cảm giác vô vọng và tuyệt vọng trong cuộc sống, thì chúng ta mới biết được mình là ai?

 

Không còn cách nào khác chúng ta phải học cách kiên cường, dũng cảm, hy vọng và lạc quan vào cuộc sống, tương lai của mình.

 

Dù không thích nhưng ai cũng có lúc cảm thấy hụt hẫng trong hành trình cuộc đời. Thông thường, khi thấy mình ở nơi tuyệt vọng, chúng ta không biết phải làm gì và vì vậy chúng ta có thể kết thúc cuộc sống của mình với nỗi sợ hãi, hối tiếc, đau đớn, thất vọng và buồn bã. Đây không phải là cách mà chúng ta sống cuộc đời có nghĩa.

 

Khi bạn đang cảm thấy suy sụp trong lòng, hãy ghi nhớ 7 điều này vì chúng sẽ giúp bạn khám phá ra lòng can đảm và xây dựng khả năng phục hồi để bạn có thể bước ra ngoài và đón nhận niềm vui của một cuộc sống mà bạn yêu thích.

 

1. Nhớ chấp nhận và lường trước thay đổi của cuộc sống

Thế giới hiện tại đang thay đổi liên tục, thật khó để giữ vững con người của bạn và quản lý sự phức tạp không thể đoán trước của cuộc sống. Một điều bất biến trong cuộc sống của chúng ta là sự thay đổi.

 

Thay vì chống lại sự chắc chắn của những điều thay đổi, hãy học cách chấp nhận nó. Hãy đón nhận sự thay đổi và chấp nhận nó, cuộc đời bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

 

Chống lại sự thay đổi sẽ tiếp thêm năng lượng tiêu cực khiến bạn luôn cảm thấy suy sụp và chán nản về cuộc sống.

2. Hãy nhớ nắm bắt quyền lựa chọn của bạn

Sử dụng sức mạnh của quyền lựa chọn sẽ cho phép bạn thay đổi cách tiếp cận cuộc sống từ một nơi bạn mòn mỏi trong đau đớn sang một nơi bạn nảy nở với niềm vui và hy vọng.

 

Sử dụng quyền lựa chọn sẽ trao quyền củng cố khả năng hành động và ra quyết định của bạn.

 

Sức mạnh của quyền lựa chọn là một món quà mà bạn có trong mình nếu chọn sử dụng, nó sẽ biến đổi cuộc sống của bạn.

3. Nhớ yêu cầu để được giúp đỡ

Yêu cầu giúp đỡ không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Khi chúng ta cảm thấy quá suy sụp trong lòng, muốn trốn tránh thế giới. Đôi khi, đó là vì chúng ta cảm thấy xấu hổ hoặc tin rằng mọi người sẽ không hiểu những gì ta đang trải qua.

 

Sự hỗ trợ, lời khuyên và lời động viên từ người khác giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

 

Chính năng lượng và hiểu biết từ bạn bè, gia đình và những người ủng hộ đã thúc đẩy lòng dũng cảm và mong muốn của chúng ta để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

4. Nhớ rằng bạn đang ở thực tại

Suy nghĩ của bạn thúc đẩy cách bạn cảm nhận về cuộc sống của mình. Khi bạn cảm thấy suy sụp trong cuộc sống, chính những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn cảm thấy buồn bã, thất vọng và bất hạnh. Khi bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, những suy nghĩ tích cực về hy vọng và niềm tin vào bản thân sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho những cảm giác này.

 

Chìa khóa để quản lý những suy nghĩ tiêu cực của bạn là tập cố gắng tạo khoảng cách với những suy nghĩ này và quan sát chúng thay vì phản ứng với chúng.

 

Xác định những suy nghĩ tiêu cực sẽ thu hút bạn và tạo ra sự bối rối trong bạn. Chấp nhận rằng những suy nghĩ này không giúp bạn tốt hơn nhưng hướng tới việc kiểm soát chúng nhiều hơn.

 

Phân loại suy nghĩ bạn đang có hơn là chú ý đến nội dung của nó. Quan sát suy nghĩ của bạn và nếu nhận thấy một suy nghĩ đang được phân tích (tình hình tốt hay xấu), hãy gắn nhãn là đang được đánh giá.

 

Nếu bạn đang chỉ trích bản thân vì đã làm điều gì đó sai, thì hãy dán nhãn suy nghĩ đó là “chỉ trích”. Sau đó, hãy tự hỏi rằng bạn muốn dành bao lâu để chỉ trích và đổ lỗi cho bản thân. Đề xuất của tôi là bạn không dành thời gian để suy nghĩ tiêu cực.

5. Nhớ Tập Trung Vào Điều Mang Lại Cho Bạn Niềm Vui.

Khi bạn đang cảm thấy tuyệt vọng, bạn rất dễ quên đi những điều tốt đẹp đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Thực tế, nếu bạn bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực, bạn sẽ bắt đầu tin rằng không có gì tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

Tập trung vào những gì tố đẹp trong cuộc sống, những gì mang lại cho bạn niềm vui là một bước quan trọng để bạn thay đổi cuộc sống của mình. Càng tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, càng trở nên hy vọng hơn.

 

6. Nhớ hy vọng về tương lai của bạn.

Có thể hiểu được khi bạn cảm thấy suy sụp trong cuộc sống, bạn có thể trở nên lo lắng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào. Thật khó có thể hy vọng vào tương lai khi bản thân cảm thấy đau khổ. Tuy nhiên, sự lo lắng và nỗi đau của bạn sẽ không thể được chữa lành nhưng sâu thẳm bên trong bạn không biết làm thế nào.

Đối với tôi, khi tôi cảm thấy tan vỡ trong cuộc sống của mình, điều giúp tôi trên hành trình chữa lành là cố gắng và không ngừng hy vọng về tương lai của mình. Điều quan trọng là tôi phải giữ quan điểm về thực tế rằng những gì đang xảy ra trong cuộc sống vào thời điểm đó không phải là một phần của cuộc sống tương lai . Chút hy vọng nhỏ nhoi mà tôi có về tương lai của mình đủ để tôi từ từ bắt đầu lành lại

7. Hãy nhớ chấp nhận rằng cuộc sống là một điều bí ẩn.

Cuộc sống là một điều buồn cười và chúng ta càng chiến đấu và chống lại nó, thì cuộc sống của chúng ta càng khó. Chấp nhận và đón nhận bí ẩn của cuộc sống cho phép chúng ta chữa lành và nhìn nỗi đau của mình chỉ là thử thách trong nhiều chương của cuộc đời.

 

Cuộc sống ném cho chúng ta những quả bóng vòng vèo. Nó kiểm tra và thách thức chúng ta. Chúng ta tồn tại, phát triển trong cuộc sống bằng cách đón nhận những thử thách này để có thể trưởng thành và sống một cuộc sống can đảm, kiên cường.

 

Khi cảm thấy suy sụp trong lòng, cần nhớ rằng đây là một phần của cuộc hành trình trong chúng ta và không thể thoát khỏi nỗi đau. Chúng ta chỉ phải cố gắng vượt qua nỗi đau và sự tuyệt vọng.

 

Thay vì đấu tranh và đặt câu hỏi về cuộc sống, tự trách bản thân về cảm giác của bạn, hãy hít thở sâu và nhớ rằng cuộc sống là một điều bí ẩn. Đừng biến những khoảnh khắc tuyệt vọng và bất hạnh làm nền tảng cho cách bạn sẽ sống cuộc đời của mình mãi mãi.

 

Vai trò của bạn trong cuộc sống là chấp nhận nó – điều tốt, điều xấu, điều không đẹp cứ sống hết mình để có một cuộc đời trọn vẹn!

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ