f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

6 lợi ích không ngờ từ làm việc nhà

Làm việc nhà luôn là chủ đề tranh luận thường xuyên giữa ba mẹ với con cái hay giữa những người bạn cùng phòng với nhau, là vấn đề không ít đau đầu mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày.

Dĩ nhiên ai cũng muốn giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ nhưng đôi khi chúng ta quá bận rộn và không đủ thời gian dọn dẹp. Hơn nữa, công việc nhàm chán này cũng thường xuyên là điều “cực hình” đối với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng làm việc nhà không những giúp không gian sống gọn gàng, ngăn nắp mà còn giúp chúng ta trở thành người tốt hơn.

1. GIÚP BẠN KHỎE MẠNH

Khi làm việc nhà, cơ thể bạn phải vận động nhiều, từ việc chà nhà tắm, lau sàn cho đến vệ sinh cửa sổ, những công việc này đều đòi hỏi sự linh động và sức lực. Một chút cardio và squats trong khi dọn dẹp phòng hay các ngóc ngách trong nhà bếp sẽ giúp bạn trở nên dẻo dai, săn chắc cơ và còn giảm được mỡ thừa nữa đây.

2. MÔI TRƯỜNG SỐNG LÀNH MẠNH

Không ai muốn trong nhà mình có gián, kệ tủ thì toàn bụi hay nhà tắm ẩm mốc. Một môi trường sống kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thể chất và sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu ở trong căn phòng lộn xộn, tâm trí của bạn dễ dàng rơi vào trạng thái hỗn loạn, vô tổ chức. Bạn cũng khó có thể tập trung khi mà đống quần áo vẫn nằm trên sàn còn bàn học thì đầy vụn bánh. Thường xuyên giặt giũ quần áo, ga trải giường, rèm cửa; lau sàn sạch sẽ và mở cửa cho ánh nắng tràn vào phòng sẽ giúp cho không khí lưu thông, thoáng mát, giảm mùi hôi và hạn chế các bệnh về hô hấp.

3. GIẢI TỎA CĂNG THẲNG

Thực tế, nhiều người cảm thấy thư giãn khi làm việc nhà. Điều này giúp bạn giảm bớt lo âu, giải tỏa căng thẳng trong tình huống phải đối diện với những vấn đề phức tạp, rắc rối, ngoài ra còn đem lại cho bạn khoảng thời gian lắng nghe bản thân mình, sắp xếp lại mọi thứ. Một ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp sẽ khiến bạn cảm thấy phấn chấn và thoải mái hơn.

4. TRỞ NÊN ĐỘC LẬP

Nếu bạn đang sống với bố mẹ thì làm việc nhà giúp bạn sống có trách nhiệm và bớt phụ thuộc vào gia đình. Sẽ đến lúc bạn phải chuyển ra ngoài sống, không còn ai nấu ăn cho bạn mỗi ngày nữa, cùng với những trách nhiệm khác như rửa bát, dọn dẹp tủ kệ, giặt đồ… Xây dựng được thói quen làm việc nhà hàng ngày sẽ giúp bạn sống và làm việc có tổ chức, độc lập hơn.

5. TẬN DỤNG THỜI GIAN

Thay vì nằm nhìn trần nhà và than vãn rằng cuộc đời nhàm chán, sao bạn ngồi dậy và bắt đầu dọn dẹp, trang trí lại ngôi nhà của mình? Luôn có nhiều thứ để làm với không gian sống, khiến nó trở nên thú vị và đẹp đẽ hơn như trồng thêm cây, trang trí lại cửa sổ, bố trí lại nội thất…

6. CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Làm việc nhà không khó, nhưng vì có quá nhiều thứ phải dọn dẹp, từ phòng khách đến bếp, từ phòng ngủ đến nhà tắm, khiến nhiều người luôn cảm thấy phức tạp và không biết bắt đầu từ đâu. Vì thế, bạn sẽ phải tìm cách dọn dẹp hiệu quả, linh hoạt và có kế hoạch hơn. Thỉnh thoảng, những sự cố sẽ xảy ra mà bạn không lường được như: máy giặt hỏng, bàn ghế gãy, bóng đèn hư… Việc giải quyết mớ hỗn độn này giúp bạn tăng cường các kỹ năng giải quyết vấn đề và trở nên đa nhiệm hơn.

Dịch: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ