f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

10 Vật Dụng Không Thể Thiếu Khi Lái Xe Hơi Đường Dài

Du lịch xa bằng xe hơi không quá phổ biến như xe máy, xe khách, tàu hỏa hay máy bay, thế nhưng cũng là lựa chọn không tồi nếu có đủ các điều kiện: xe hơi, thời gian, kỹ năng và bạn đồng hành. Thế nhưng, sự tự do khi đi xe hơi mang lại chưa hẳn đã sướng, bởi có khi bạn phải lo hàng tá những việc khác. Vì vậy, hãy luôn nhớ những vật dụng thiết yếu cần mang khi lái xe hơi đường dài ở bất kỳ chuyến đi nào.

1. SỐ ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

Nắm vững lịch trình xem bạn sẽ đi qua những đâu và ghi chú những số điện thoại hỗ trợ trên khắp các tuyến đường. Điều này rất dễ tra cứu trên internet, hoặc nếu có thẻ thành viên của một tổ chức nào đó chuyên hỗ trợ sự cố xe hơi thì càng tuyệt. Xì lốp, hết xăng, vấn đề máy móc… Chỉ việc nhấc máy lên gọi và chờ đợi.

2. SẠC DỰ PHÒNG

Một bộ sạc tốt có thể cắm sạc trực tiếp vào cổng USB trên xe hoặc một bộ sạc dự phòng đầy pin là vô cùng quan trọng khi đi du lịch, bởi nếu bạn gặp sự cố trên đoạn đường vắng, không thể kêu gọi sự giúp đỡ gần đó thì làm sao bạn có thể khắc phục nhanh tình huống xấu với một chiếc điện thoại đã cạn pin?

3. NƯỚC UỐNG, ĐỒ ĂN

Nếu bạn bị mắc kẹt ở đâu đó và không thể ngay lập tức được trợ giúp, chờ đợi một thời gian khá lâu không có nước uống thì thật là tồi tệ. Vì thế hãy nhớ dự trữ nhiều nước trên xe, cả đồ ăn nữa, chắc chắn bạn sẽ cần chúng nếu chẳng may sự cố xảy ra ngày vào giờ ăn.

4. CHAI NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ (ENGINE COOLANT)

Nếu ô tô quá nóng thì tình trạng động cơ xe cũng vì thế mà tồi tệ hơn. Hãy đặt một chai nước làm mát động cơ trong xe để đề phòng tình huống này, vừa giữ ổn định cho chiếc xe đắt tiền, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân bạn. Điều này khá hữu dụng vì xe hơi của bạn sẽ không bị hư hỏng nặng hơn trước khi được đưa đến nơi sửa chữa. Chỉ cần ghi nhớ, phải chờ cho động cơ nguội trước khi thêm nước làm mát để tránh bị bỏng và nứt khối động cơ xe hơi.

5. GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN XE

Không giấy phép lái xe, bảo hiểm hay đăng ký xe, bạn đều không được phép lái xe trên đường. Hãy giữ giấy tờ xe bên mình phòng trường hợp bị kiểm tra ở đường cao tốc hoặc bất kỳ đâu nếu không muốn phải nộp tiền phạt hay tước bằng lái vì thiếu thông tin và vi phạm luật an toàn giao thông.

6. THẺ TÍN DỤNG VÀ TIỀN MẶT

Đối với thẻ tín dụng, hãy mang ít nhất 2 cái phòng trường hợp có thẻ lỗi, kể cả khắc phục lỗi nhanh đi nữa thì bạn cũng phải chờ cho đến khi có thẻ mới để được chi tiêu cho các món thiết yếu. Nhưng thẻ tín dụng thôi chưa đủ, hãy luôn mang theo tiền mặt, vừa đủ dùng thôi chứ không nhiều quá, bởi không phải ở đâu bạn cũng có thể quẹt thẻ, tiền mặt sẽ khắc phục những điểm yếu này.

7. TÚI THUỐC MEN

Bất cứ khi nào đi du lịch, đặc biệt là đi một mình thì việc tự bảo vệ bản thân là vấn đề hàng đầu. Một túi thuốc bao gồm băng gạc, thuốc mỡ kháng sinh, nhíp, kéo phẫu thuật, găng tay cao su, các loại thuốc chữa ho, sốt, cảm cúm, đau bụng… là tối quan trọng. Hãy nghĩ xem, nếu bạn gặp tai nạn mà bị thương nhẹ, trong khi còn lâu nữa mới nhận được sự giúp đỡ thì việc đầu tiên là hãy sơ cứu cho mình trước đã. Tất nhiên, hãy tìm hiểu về việc sơ cứu đúng cách để tránh tình trạng xấu đi.

8. CUỘN GIẤY VỆ SINH

Vì là nhu cầu thiết yếu của con người nên không phải lúc nào nó cũng xảy ra theo ý muốn của bạn, và các nhà vệ sinh công cộng nữa, nó có thể không xuất hiện lúc bạn cần, hay tệ hơn là hết giấy. Khôn ngoan nhất là đem theo các loại giấy vệ sinh, giấy khô, giấy ướt, nước rửa tay… để yên tâm lái xe đến bất cứ đâu.

9. MANG BẢN ĐỒ THEO

Điện thoại sập nguồn? Sạc dự phòng hết pin? Không có tín hiệu cho Google Maps hay GPS không hoạt động? Bản đồ giấy lúc này sẽ phát huy tác dụng, chẳng mất nhiều thời gian để dừng lại đọc những chỉ dẫn trên bản đồ đâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nó để lái xe đến địa điểm mong muốn.

10. ĐÈN PIN SIÊU SÁNG VÀ PIN THAY THẾ

Nếu bạn cần thay lốp xe mà xung quanh thì tối mịt, bạn sẽ hiểu tại sao cần một chiếc đèn pin có độ chiếu sáng tốt vào lúc đó. Những sự cố của động cơ xe sẽ được xác định rõ hơn qua ánh đèn pin thay vì dùng điện thoại để chiếu sáng, vừa hai máy vừa nhanh hết pin. Và hãy chọn loại đèn có pin thay thế, mang pin theo cùng với đèn để dùng khi cần.

Đi xe hơi tự lái, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, vừa tự do lại vừa chủ động thời gian, lại có thể mang nhiều đồ theo cho chuyến du lịch. Một lựa chọn thông minh cho những chuyến chơi xa, và sẽ hoàn hảo hơn khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nhất có thể cho chuyến đi để yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Hoa Cát – Mytour.vn

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ