f

Tự hào là thương hiệu Việt mang đến những trai nghiệm tốt nhất về tin tức, giải trí và mua sắm. Nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm của bạn

Đăng nhập để xem điểm của bạn.

Fb. In. Tw. Be.

10 “mẹo” tiết kiệm pin tốt đa cho điện thoại Android

Có rất nhiếu cách để kéo dài thời gian chờ của máy nhờ việc điều chỉnh một số cài đặt.

Smartphone thường có thể dùng trong một ngày nếu sạc đầy. Có những smartphone với pin “khủng” thì có thể hơn 1 ngày như iPhone 6 Plus và Moto Droid Turbo – nhưng đây là những ngoại lệ, không phải phổ biến.

Dưới đây là những “mẹo” dành cho điện thoại Android được Mashable giới thiệu. Các cài đặt có thể thay đổi đôi chút trên các dòng máy Android khác nhau.

1. Giảm độ sáng, chuyển sang chế độ “ngủ”

Đây có thể là cách tiết kiệm nguồn phổ biến nhất áp dụng cho bất cứ thiết bị có màn hình nào. Giữ độ sáng ở mức 50% hay thấp hơn và điện thoại Android của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách giảm thông báo với chỉ một lần nhấp từ thanh menu trên cùng hay bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Độ sáng. Và trong khi bạn đang ở đây, bạn có thể đồng thời gỡ bỏ Auto Brightness (độ sáng tự động) (được gọi là độ sáng điều chỉnh trên Android 5.0 “Lollipop”).

Một tính năng khác trong cài đặt Màn hình là bạn có thể điều chỉnh thời gian “ngủ” của màn hình. Thường là khoảng 30 giây, nhưng được khuyến nghị là cài đặt nhanh nhất có thể (15 giây hoặc ít hơn).

2. Biết ứng dụng nào hao pin nhất

Các ứng dụng treo – những ứng dụng được tối thiểu hóa nhưng không đóng – có thể vẫn tiêu tốn khá nhiều nguồn mà bạn không biết. May mắn là Android có một monitor theo dõi pin trong máy. Hãy vào Cài đặt > Pin và bạn có thể nhìn thấy những ứng dụng nào hao pin nhất. Bây giờ, bạn sẽ biết các ứng dụng nào cần tránh để sử dụng máy suốt ngày dài.

3. Bật chế độ tiết kiệm nguồn

Không phải tất cả smartphone Android có chế độ tiết kiệm nguồn nhưng nếu điện thoại bạn có – điện thoại Samsung, Sony, Motorola và HTC thường có tính năng này – bạn có thể bật lên khi nguồn của bạn còn rất ít. Trên một số điện thoại Android, chế độ tiết kiệm nguồn có thể được cài đặp tự động khi pin máy điện thoại của bạn ở sụt xuống một phần trăm nhất định.

Nếu điện thoại của bạn chạy Android 5.0 “Lollipop, có một chế độ tiết kiệm pin đáng kể bên trong, có thể làm tăng thời gian sử dụng máy lên thêm 90 phút. Bạn có thể vào Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm (trên biểu tượng menu phía bên phải trên cùng).

4. Tắt NFC và Bluetooth

Bluetooth không được mặc định bật, nhưng NFC có thể. Trong nhiều smartphone Android mới NFC làm hao pin đáng kể mà bạn không hề hay biết.

NFC là cách thú vị để kết nối một điện thoại Android với các thứ như loa Bluetooth và máy ảnh số với chỉ một lần nhấp, nhưng giống như Bluetooth, bạn chỉ nên bật NFC lên khi bạn cần đến. Một số điện thoại Android có biểu tượng NFC trong ô thông báo. Nếu điện thoại của bạn không có, bạn có thể thường xuyên vào bật/tắt NFC bằng cách vào Cài đặt > Di động và mạng > NFC.

5. Sử dụng hình nền tối hơn

Có hai loại màn hình smartphone chính: LCD và AMOLED. LCD sử dụng hệ thống chiếu sáng chiếu sáng tất cả pixel trên màn hình. Tuy nhiên, các màn hình AMOLED có những pixel tự sáng, mỗi pixel sẽ chuyển sang màu để phát sáng và do vậy tốn nguồn. Một pixel vẫn màu đen không phát sát và sẽ không tốn nguồn. Nếu điện thoại Android của bạn sử dụng màn hình AMOLED (thường là các điện thoại Samsung), bạn có thể sử dụng một hình nền tối hơn hay tất cả màu đen sẽ làm cho điện thoại của bạn hiệu quả hơn về sử dụng nguồn.

6. Tắt GPS/theo dõi vị trí

Nhiều ứng dụng như Google Maps, Swarm và Yelp sử dụng vị trí của bạn để cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực, nhưng nếu bạn rất ít khi sử dụng các ứng dụng vị trí, thì tốt nhất là tắt GPS. Một số điện thoại có nút bấm GPS (được gọi là “vị trí” trên Lollipop) có thể tiếp cận ở chế độ thông báo. Mặc khác, bạn có thể tắt theo dõi vị trí bằng cách vào Cài đặt > Vị trí.

7. Xóa bớt những tính năng không mấy cần thiết

Đây là khả năng khác biệt đối với tất cả điện thoại Android. Nếu thiết bị của bạn có những tính năng không thiết thực lắm như theo dõi mắt hay các chuyển động không khí, như trường hợp trên Galaxy S4, thì hãy xóa bỏ chúng. Có một cơ hội dành cho bạn nếu bạn không dùng đến những tính năng này bởi chúng khá “ngốn” nguồn. Bạn có thể tìm thấy chức năng tắt/bật trong ứng dụng Cài đặt.

8. Tắt rung và những âm thanh không cần thiết

Những thông báo phản hồi liên tục sẽ khá tốn nguồn. Để tắt hãy vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Các âm thanh khác. Từ đó bạn có thể tắt rung hay âm quay số, âm khóa màn hình và âm chạm – tắt tất cả những âm thanh không quá cần thiết này có thể tiết kiệm nguồn.

9. Duy trì các widget ở mức tối thiểu

Bạn có thể tắt các ứng dụng nhỏ (widget) bạn không dùng đến. Bạn có thể rỡ bỏ các widget bằng cách nhấp lâu vào chúng và sau đó trượt đến “gỡ bỏ” (Remove) (đôi khi là đưa vào biểu tượng thùng rác.

10. Bỏ bớt tính năng hoạt họa

Bạn có biết các hình hoạt họa phát sáng trên điện thoại của bạn và các trạng thái đang tiêu tốn nguồn của bạn? Cách tốt nhất là tắt chúng và tiết kiệm nguồn bằng cách kích hoạt tính năng “các lựa chọn nhà phát triển” ẩn. Vào Cài đặt > Điện thoại (About phone), sau đó trượt xuống Build number và nhấp 7 lần.

Nhấp vào nút trở lại bạn sẽ nhìn thấy “Developer options” mà trước không đó không ở đây. Trượt xuống cho đến khi nhìn thấy “Window animation scale” “Transition animation scale” và “Animation duration scale”. Tắt tất cả 3 tính năng này và tuyệt vời, pin điện thoại của bạn sẽ lâu hơn hẳn (và thậm chí chạy nhanh hơn). Bạn có thể khởi động lại máy (reboot) trước khi nhìn thấy những thay đổi này.

Theo vtv.vn

Post a Comment

Chuyển đến thanh công cụ